Xin chào, Khách
Bạn cần phải Đăng ký trước khi đăng bài viết trên diễn đàn.

Tên đang nhập
  

mật khẩu
  

TÌm kiếm diễn đàn

(Tìm kiếm nâng cao)

Thông kê diễn đàn
» Thành viên: 12,529
» Thành viên mưới nhất: CraigBraig
» Chủ đề: 119
» Bài viết: 85

Thống kê đầy đủ

Thành viên Online
Hiên tại có 13 thành viên online.
» 0 Thành viên | 13 Khách

Chủ đề mới nhất
ĐIỀU KHOẢN CHUNG CỦA DIỄN...
Diễn đàn: ĐIỀU KHOẢN DIỄN ĐÀN
Bài viết mới nhất: hoasen
02-06-2023, 09:30 AM
» Trả lời: 0
» Xem: 16,370
QUY ĐỊNH CHUNG CỦA DIỄN Đ...
Diễn đàn: NỘI QUY CHUNG
Bài viết mới nhất: hoasen
02-06-2023, 09:28 AM
» Trả lời: 0
» Xem: 671
9. Valid agricultural che...
Diễn đàn: NGÂN HÀNG TÀI LIỆU THAM KHẢO KTXN, XNGTSD PP
Bài viết mới nhất: RobertLix
06-02-2022, 03:34 AM
» Trả lời: 1
» Xem: 83,736
Bảo mật thông tin như thế...
Diễn đàn: TÍNH BẢO MẬT
Bài viết mới nhất: hoasen
02-07-2022, 02:35 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,908
Làm thế nào để đảm bảo tí...
Diễn đàn: TÍNH KHÁCH QUAN
Bài viết mới nhất: hoasen
02-07-2022, 10:07 AM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,168
3. TCVN ISO/IEC 17021-3:2...
Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ
Bài viết mới nhất: Trần Thị Thanh Trúc
12-06-2021, 02:55 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,440
2. TCVN ISO/IEC 17021-2:2...
Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ
Bài viết mới nhất: Trần Thị Thanh Trúc
12-06-2021, 02:54 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,329
2. TCVN ISO/IEC 17021-1:2...
Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ
Bài viết mới nhất: Trần Thị Thanh Trúc
12-06-2021, 02:53 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,712
1. TIÊU CHUẨN ISO/IEC 170...
Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ
Bài viết mới nhất: Trần Thị Thanh Trúc
12-06-2021, 02:52 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 1,150
9. ARL11 - Yêu cầu bổ sun...
Diễn đàn: NGÂN HÀNG TÀI LIỆU THAM KHẢO
Bài viết mới nhất: Trần Thị Thanh Trúc
12-06-2021, 02:47 PM
» Trả lời: 0
» Xem: 2,100

 
Exclamation ĐIỀU KHOẢN CHUNG CỦA DIỄN ĐÀN
Đăng bởi: hoasen - 02-06-2023, 09:30 AM - Diễn đàn: ĐIỀU KHOẢN DIỄN ĐÀN - Không có trả lời

1. Đối tượng áp dụng
Toàn bộ những quy định của bản nội quy này sẽ được thông báo công khai đến mọi thành viên và là căn cứ để xử lý và giải quyết thắc mắc của thành viên. Được áp dụng đối với tất cả thành viên đã đăng ký tài khoản hoạt động tại diễn đàn, bao gồm:
• Ban quản trị diễn đàn
• Thành viên diễn đàn
Nội dung của nội quy có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

2. Quy định chung về nội dung và hình thức bài viết
• Không sử dụng ngôn ngữ hay hình ảnh thô tục, vi phạm đạo đức, xúc phạm người khác.
• Không gây thù hằn, kích động lẫn nhau; không bàn luận về các vấn đề mang tính chất tôn giáo, chính trị, tuân thủ pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
• Không được phổ biến các loại virus, bom mail hay các hướng dẫn hacking.
• Không được hướng dẫn cách lừa gạt, các hoạt động vi phạm pháp luật.
• Không được viết bài cùng nội dung trong các chủ đề khác nhau hoặc nhiều nick viết cùng một nội dung. Nếu bài viết đăng không đúng chỗ, trùng nội dung, Ban quản trị (BQT) diễn đàn sẽ di chuyển vào đúng topic hoặc xóa mà không báo trước.
• Đọc hết các bài viết của chủ đề trước khi trả lời để tránh trả lời lạc đề, phải có tính xây dựng, nội dung trả lời rõ ràng; tránh trả lời không đúng, không chính xác.
• Mỗi bài viết phải viết bằng Tiếng Việt có dấu. Tránh những bài viết nhiều lỗi chính tả, viết không dấu tiếng Việt. Những bài viết này sẽ được nhắc nhở và biên tập lại hoặc bị xóa bỏ mà không cần thông báo trước.
• Nghiêm cấm các hình thức lạm dụng diễn đàn để quảng cáo, rao vặt các dịch vụ hoặc sản phẩm tại các chuyên mục trên Diễn đàn mà chưa được phép của BQT. Tất cả các bài thuộc loại này muốn đưa lên Diễn đàn hay trang tin, thành viên phải liên hệ với BQT để được hỗ trợ, xử lý.
• Thành viên phải chịu tránh nhiệm về nội dung bài viết của mình. BQT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu.
• Bất kỳ thành viên nào cảm thấy một hình ảnh, bài viết có nội dung không lành mạnh hay không phù hợp với diễn đàn thì xin hãy thông báo cho BQT biết bằng e-mail hoặc tin nhắn cá nhân. BQT sẽ xóa nội dung không lành mạnh trong thời gian sớm nhất nếu chúng tôi xét thấy việc xóa là cần thiết.

3. Quy định về tên chủ đề (topic)
• Phải ngắn gọn, súc tích, bao hàm nội dung của bài viết để người đọc dễ dàng hiểu qua nội dung khi đọc tên chủ đề. (tránh những chủ đề như: Chỉ cho tôi với, help me, Quan trọng đây!!! ...)
• Chủ đề mới phải nằm trong đúng chuyên mục, đúng tiêu chí của diễn đàn. Không được viết hoa toàn bộ.

4. Quy định về việc spam bài viết
Các bài viết mang tính chất spam sẽ bị nhắc nhở, xóa bài, khóa tài khoản ... tùy mức độ:
• Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý,...
• Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emotion icon).
• Nhiều chủ đề có cùng nội dung (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
• Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận.
• Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung
• Bài viết sai chính tả quá nhiều, sử dụng ngôn ngữ chat, ngôn từ xúc phạm thành viên khác

5. Quy định về xử lý vi phạm nội quy
• Bất cứ thành viên nào của diễn đàn vi phạm quy định được nêu sẽ bị phạt.
• Hình thức xử phạt: Nhắc nhở, sửa bài, di chuyển bài, khóa bài, xóa bài. Khóa thành viên, cấm hoạt động một thời gian hoặc xóa thành viên vĩnh viễn.
• Trong phạm vi quyền hạn của mình, BQT diễn đàn (Admin và Moderator) có quyền thực hiện các quy định xử phạt trên.

6. Quy định quản lý thành viên
• Quy định về chữ ký: Nên tạo chữ ký ngắn gọn, kích thước cho toàn bộ khung chữ ký về chiều ngang không được vượt quá độ rộng bình thường của trang diễn đàn, không được vượt quá 5 dòng chữ (tính dòng trống) với size cỡ chữ 3; Chữ ký không được chứa hình ảnh.
• Tuân thủ các điều khoản có liên quan trong Quy định chung
• Không được đăng ký định danh (nick, username) trùng với các Điều hành viên, Quản trị viên dưới mọi hình thức, kỹ thuật.
• Thành viên không được đăng ký hơn 01 định danh (nick, username) trên Diễn đàn.

Thay mặt Ban quản trị diễn đàn - Công ty CP KHKT Tâm Đức

In mục này

Exclamation QUY ĐỊNH CHUNG CỦA DIỄN ĐÀN
Đăng bởi: hoasen - 02-06-2023, 09:28 AM - Diễn đàn: NỘI QUY CHUNG - Không có trả lời

1. Chúng tôi đã cố gắng để chỉnh sửa hoặc loại bỏ những bài viết không phù hợp như: định hướng tình dục, lạm dụng, hận thù, vu khống, hoặc thông tin có thể được coi là xâm phạm sự riêng tư của một người, hoặc mang tính chất đe dọa. Tuy nhiên chúng tôi không thể đảm bảo có thể xem xét tất cả các tin được đăng trên hệ thống thảo luận này. Vì lý do này, bạn đồng ý rằng tất cả các thông tin bạn đăng trên hệ thống thảo luận này thể hiện các quan điểm và ý kiến của cá nhân bạn và không phải là quan điểm của diễn đàn. Vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ bài viết nào của thành viên. Chúng tôi không xác minh hoặc đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của mỗi bài viết.

2. Bằng cách đăng ký vào hệ thống thảo luận này, bạn đồng ý rằng bạn sẽ không gửi các tài liệu sai phạm, không chính xác, lăng mạ, hận thù, quấy rối, định hướng tình dục, đe doạ hoặc xâm phạm sự riêng tư của một người, hoặc bất kỳ các tài liệu nào có thể vi phạm pháp luật.

3. Việc không tuân thủ các quy định có thể dẫn đến việc chấm dứt tài khoản của bạn, hệ thống sẽ treo tài khoản của bạn, hoặc cấm vĩnh viễn quyền truy cập vào diễn đàn. Địa chỉ IP của bạn được ghi lại với từng đăng bài bạn thực hiện trên hệ thống của chúng tôi và có thể sẽ được cung cấp cho nhà chức trách khi cần thiết. Bạn đồng ý rằng chúng tôi có quyền gỡ bỏ, sửa, hoặc khóa bất kỳ tài khoản hay các bài viết bất cứ lúc nào nếu nó không phù hợp. Bạn cũng đồng ý rằng bất kỳ thông tin nào mà bạn nhập vào hệ thống sẽ lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, và rằng "cookies" được lưu trữ trên máy tính của bạn để lưu thông tin đăng nhập của bạn.

4. Bất kỳ thông tin nào mà bạn cung cấp trên diễn đàn sẽ không được tiết lộ cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý hoàn toàn của bạn, tuy nhiên chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi cơ sở dữ liệu bị hacker tấn công.


Bằng cách tiếp tục quá trình đăng ký, bạn đã đồng ý với các quy định nêu trên của chúng tôi.

Thay mặt Ban quản trị diễn đàn - Công ty CP KHKT Tâm Đức

In mục này

  Bảo mật thông tin như thế nào là hợp lý?
Đăng bởi: hoasen - 02-07-2022, 02:35 PM - Diễn đàn: TÍNH BẢO MẬT - Không có trả lời

Phòng thí nghiệm khi đi vào hoạt động cần đảm bảo hai tiêu chí "khách quan" và "bảo mật". Vậy bảo mật là gì, tại sao phải xây dựng tính bảo mật cho phòng thí nghiệm, nếu không có tính bảo mật có ảnh hưởng gì không?

Nói nôm na dễ hiểu bảo mật chính là bảo vệ tài sản, mà ở đây chính là tài sản của phòng thí nghiệm và tài sản của khách hàng.

1/ Về tài sản của phòng thí nghiệm: phòng thí nghiệm cần xây dựng chính sách bảo mật thông tin của phòng thí nghiệm đối với các bên liên quan. Ví dụ, cam kết của khách hàng hoặc của nhân sự phòng thí nghiệm không được cung cấp các thông tin được cho là thông tin "mật" hoặc không được cung cấp theo quy định của phòng thí nghiệm ra bên ngoài; hay phòng thí nghiệm có các quy định, chính sách về tiếp cận thông tin của các nhân sự hoạt động ngoài phòng thí nghiệm (ví dụ kế toán, nhận mẫu, trả kết quả,...). 
Ngoài ra, khi khách hàng đến tham quan phòng thí nghiệm hoặc các cơ quan, đối tác đến làm việc, đánh giá công nhận, thanh tra, kiểm tra,... nếu phòng thí nghiệm chưa có chính sách bảo mật thông tin sẽ như thế nào?

2/ Về tài sản của khách hàng: để có quy định, chính sách bảo mật phù hợp, đầu tiên chúng ta cần hiểu tài sản của khách hàng là gì? Từ trước đến nay đa số các phòng thí nghiệm cho rằng tài sản của khách hàng chính là "mẫu thử/mẫu đo" nên chỉ tập trung vào việc bảo quản, lưu trữ mẫu, tuy nhiên ngoài mẫu ra, các "kết quả phân tích" và các thông tin liên quan đến kết quả phân tích đều là tài sản của khách hàng. Vậy khi nhận mẫu cần tiến hành thỏa thuận rõ ràng "thông tin nơi nhận phiếu kết quả" dù là kết quả online hay offline.
Nếu trường hợp khách hàng A là nơi gửi yêu cầu thử nghiệm/đo đạc, khách hàng B là nơi nhận kết quả, vậy phòng thí nghiệm thỏa thuận và cam kết như thế nào với khách hàng A?
Hoặc trường hợp luật pháp yêu cầu (ví dụ cơ quan quản lý nhà nước thanh tra, giám sát) phòng thí nghiệm cần có sự thông báo, thỏa thuận lại với khách hàng về việc cung cấp thông tin cho bên thứ ba (ngoại trừ trường hợp luật pháp ngăn cấm).

In mục này

  Làm thế nào để đảm bảo tính khách quan?
Đăng bởi: hoasen - 02-07-2022, 10:07 AM - Diễn đàn: TÍNH KHÁCH QUAN - Không có trả lời

Để trả lời cho câu hỏi "Làm thế nào để đảm bảo tính khách quan?", trước tiên chúng ta cần hiểu rõ tính khách quan là gì? Tại sao phải đảm bảo tính khách quan? 

Khách quan ~ "Impartiality" có nghĩa là "công bằng". Khách quan chính là cụm từ chỉ mối quan hệ giữa người với người. Nếu xét về tổ chức, tính khách quan thể hiện qua SƠ ĐỒ TỔ CHỨC & SƠ ĐỒ HOẠT ĐỘNG của Công ty, phòng thí nghiệm cần xem xét đến mối quan hệ giữa các phòng ban, quan hệ giữa nhân viên với khách hàng, quan hệ giữa lãnh đạo với nhân viên, tất cả những mối quan hệ này đều có thể phát sinh các rủi ro đe dọa tính khách quan của phòng thí nghiệm, ví dụ quyền sở hữu, sự điều hành, quản lý, chia sẻ nguồn lực, ảnh hưởng tài chính, chi trả hoa hồng, chi trả việc giới thiệu khách hàng mới,... 

Mục đích cuối cùng của tính khách quan đó chính là đảm bảo kết quả phân tích, đo lường chính xác và có độ tin cậy cao, mang đến sự tin tưởng từ khách hàng và uy tín cho phòng thí nghiệm.

Phòng thí nghiệm có thể xem xét đến một số mối quan hệ sau: 
- Với các phòng thí nghiệm nội bộ: xem xét mối quan hệ giữa các bộ phận sản xuất, mua sắm vật tư, R&D, KCS với phòng thí nghiệm.
- Với phòng thí nghiệm bên ngoài, dịch vụ: xem xét quan hệ giữa bộ phận nhận mẫu, trả kết quả, kế toán với phòng thí nghiệm.

Vậy một nhân sự có thể kiêm nhiệm vị trí trong phòng thí nghiệm và trong bộ phận sản xuất hay không? Nhân viên nhận mẫu được trao đổi các thông tin gì với phòng thí nghiệm? Để đảm bảo tính khách quan phòng thí nghiệm cần xem xét lại các mối quan hệ và có những chế tài phù hợp, tránh trường hợp "vừa đá bóng vừa thổi còi". 

In mục này

  3. TCVN ISO/IEC 17021-3:2018
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:55 PM - Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ - Không có trả lời

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÙ HỢP - YÊU CẦU ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ VÀ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ - PHẦN 3: YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ VÀ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNGTập tin đính kèm
.pdf   3. TCVNISO_IEC17021-3.pdf (Kích thước: 1.02 MB / Tải về: 27)
In mục này

  2. TCVN ISO/IEC 17021-2:2018
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:54 PM - Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ - Không có trả lời

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÙ HỢP - YÊU CẦU ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ VÀ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ - PHẦN 2: YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ VÀ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNGTập tin đính kèm
.pdf   2. TCVNISO_IEC17021-2.pdf (Kích thước: 2.6 MB / Tải về: 18)
In mục này

  2. TCVN ISO/IEC 17021-1:2015
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:53 PM - Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ - Không có trả lời

ĐÁNH GIÁ SỰ PHÙ HỢP - YÊU CẦU ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ VÀ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ - PHẦN 1: CÁC YÊU CẦUTập tin đính kèm
.pdf   1. TCVNISO_IEC17021-1.pdf (Kích thước: 15.36 MB / Tải về: 17)
In mục này

  1. TIÊU CHUẨN ISO/IEC 17025: 2017
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:52 PM - Diễn đàn: TLTK KỸ NĂNG ĐÁNH GIÁ NỘI BỘ - Không có trả lời

Yêu cầu chung đối với năng lực của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩnTập tin đính kèm
.pdf   1. TCVN 17025-2017.pdf (Kích thước: 1.19 MB / Tải về: 33)
In mục này

  9. ARL11 - Yêu cầu bổ sung cho lĩnh vực NDT
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:47 PM - Diễn đàn: NGÂN HÀNG TÀI LIỆU THAM KHẢO - Không có trả lời

YÊU CẦU BỔ SUNG ĐỂ CÔNG NHẬN CÁC PHÒNG THỬ NGHIỆM LĨNH VỰC THỬ NGHIỆM KHÔNG PHÁ HỦYTập tin đính kèm
.pdf   ARL11. Yêu cầu bổ sung cho lĩnh vực NDT.pdf (Kích thước: 664.67 KB / Tải về: 7)
In mục này

  8. ARL10 - Yêu cầu bổ sung cho lĩnh vực Điện
Đăng bởi: Trần Thị Thanh Trúc - 12-06-2021, 02:46 PM - Diễn đàn: NGÂN HÀNG TÀI LIỆU THAM KHẢO - Không có trả lời

YÊU CẦU BỔ SUNG CÔNG NHẬN CÁC PHÒNG THỬ NGHIỆM LĨNH VỰC ĐIỆN - ĐIỆN TỬTập tin đính kèm
.pdf   ARL10. Yêu cầu bổ sung cho lĩnh vực Điện.pdf (Kích thước: 376.53 KB / Tải về: 5)
In mục này